Viettel VMS nhận vinh danh trong danh sách Gartner Peer Insights

Tháng 06/2021 đã đánh dấu cột mốc sản phẩm giám sát Video Viettel (VMS) của Viettel Solutions chính thức được Gartner đưa vào danh sách Peer Insights uy tín của hãng.

Viettel VMS hay Viettel – Video Management System là nền tảng thu thập dữ liệu từ Camera và các thiết bị khác để quản lý, lưu trữ, kết hợp phân tích dữ liệu video thông minh. Đây là một trong những sản phẩm giải pháp chuyển đổi số mới nhất do chính các kỹ sư của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm nền tảng (R&D) của TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel xây dựng.

Peer Insights – của Gartner gồm những sản phẩm quốc tế uy tín, được xếp hạng dựa trên những đánh giá, nhận xét từ chính các doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng sản phẩm. Giải thưởng là một sự công nhận của các nhà cung cấp trong thị trường này bởi các chuyên gia người dùng cuối đã được xác minh, có tính đến cả số lượng đánh giá và xếp hạng tổng thể của người dùng.

Để đảm bảo đánh giá công bằng, Gartner duy trì các tiêu chí khắt khe để nhận ra các nhà cung cấp có tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao. Để có sự khác biệt này, một nhà cung cấp phải có tối thiểu các đánh giá được xuất bản 50 với xếp hạng tổng thể trung bình của các ngôi sao trở lên.

Theo chia sẻ của đ/c Đặng Trung Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm nền tảng (R&D) của Viettel Solutions, Gartner Peer Insights là xếp hạng các sản phẩm dựa trên đánh giá hơn 300 thị trường công nghệ của hơn 3.000 doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng các sản phẩm đó. Vì vậy, để có tên trong xếp hạng của GPI, các sản phẩm phải vượt qua sự thẩm định khắt khe, khách quan của các chuyên gia phân tích hàng đầu của Gartner, và phải được đánh giá vượt trội từ hơn hàng trăm các nhà cung cấp khác trên toàn cầu. Do đó, các doanh nghiệp có thể xem đây như “bản chỉ dẫn” để từ đó ra quyết định lựa chọn một cách chính xác những sản phẩm, giải pháp công nghệ đáp ứng nhu cầu của mình.

Viettel VMS

VMS của Viettel Solutions đã được triển khai thực tế trên hệ thống Camera tại các khu cách ly tập trung tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh thành trên cả nước

Theo giới chuyên gia về nghiên cứu thị trường, các báo cáo, ý kiến chuyên gia của Gartner có sức ảnh hưởng rất lớn tới việc đánh giá chất lượng sản phẩm, quyết định lựa chọn nhà cung cấp của các khách hàng. Đặc biệt việc có mặt trong các báo cáo quan trọng hàng năm của Gartner như: Market Guide, Magic Quadrant hay được danh hiệu Customer’s Choice trên Gartner Peer Insights là sự ghi nhận, đánh giá cao nhất trong ngành CNTT mà tất cả các công ty đều hướng đến.

Việc đưa sản phẩm của mình lên Gartner peer insight quả là một thách thức cho đội phát triển nền tảng Viettel VMS bởi vì tính nghiêm ngặt và khắt khe của nó. Tuy nhiên, hiểu rõ sự quan trọng của việc tuân theo những tiêu chuẩn trong thị trường các sản phẩm công nghệ, ngay từ đầu, Viettel VMS đã được thiết kế và xây dựng theo tầm nhìn để hướng tới những tiêu chuẩn quốc tế. Với tầm nhìn như vậy đội nhóm đã phát triển những tính năng cốt lõi của một hệ thống VMS như kết nối đến Camera, quản lý Video, xem trực tiếp và xem lại Video. Bên cạnh đó, những công nghệ mở rộng cần thiết cũng được đáp ứng như hỗ trợ các chuẩn tích hợp video H.264/H.265, chuẩn tích hợp thiết bị Onvif, hỗ trợ sự kiện cảnh báo, phát hiện chuyển động, giám sát trên bản đồ, tích hợp phân tích Video, quản lý lưu trữ dữ liệu. Trong quý 2/2021, hệ thống được bổ sung thêm các chức năng mới như: hỗ trợ audio, mã hóa dữ liệu video, tích hợp được 5 bài toán giao thông từ hệ thống phân tích video lVA lên Viettel VMS: xác định lưu lượng giao thông, phát hiện đi sai làn, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định. Với những tiêu chuẩn của Gartner về một Video Management System điển hình, hệ thống VMS đáp ứng đầy đủ về các mặt như: chuẩn tích hợp thiết bị, chuẩn mã hóa video, chuẩn bảo mật, tính di động, quản lý lưu trữ, phân tích video. Hệ thống cũng đáp ứng được việc mở rộng không giới hạn của sản phẩm trong những hoàn cảnh cụ thể. Để gia tăng phạm vi hệ thống, việc đơn giản cần làm là nhân bản số lượng máy chủ lên và thực hiện một số cấu hình lên hệ thống.

vms3
Các tính năng mà VMS có thể xử lý được trong quá trình phân tích dữ liệu hình ảnh

Phát triển theo chuẩn quốc tế tạo ra một lợi thế to lớn cho nền tảng Viettel VM, khi tuân theo chuẩn quốc tế mà Gartner công nhận, chúng ta dễ dàng tận dụng, nâng cấp, đổi mới công nghệ, góp phần giúp sản phẩm nhanh chân trong việc phát triển để tăng tính cạnh tranh của mình. Đồng thời, điều này cũng giúp cho Viettel VMS có những bước đi phát triển tính năng phù hợp cho khách hàng, đảm bảo sự đơn giản, hiệu quả về tính năng được áp dụng cho sản phẩm công nghệ này.

Với cột mốc này, PTGĐ Viettel Solutions Lê Thành Công nhận định: “Những nỗ lực và cố gắng hoàn thiện, luôn hướng tới những tiêu chuẩn quốc tế của Viettel VMS, hệ thống đã vinh dự được đưa vào danh sách Gartner Peer Insights của tổ chức uy tín thế giới Gartner. Chúng tôi luôn mong muốn đưa những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho khách hàng của mình và vì thế việc đưa sản phẩm Viettel VMS vào danh sách này của Gartner là một dấu mốc quan trọng để biết được đội ngũ phát triển VMS đã có những bước đi đúng đắn. Với những gì đạt được, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn nữa khi sử dụng sản phẩm Viettel VMS”.

Chat hỗ trợ
Chat ngay