ViettelPay cung cấp nền tảng thanh toán số cho Tạp chí Ngày Nay

Ngày 29/03, Tạp chí điện tử Ngày Nay (ngaynay.vn) chính thức thu phí nội dung trực tuyến trên nền tảng thanh toán ViettelPay. Đây là tạp chí điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng các công nghệ tài chính số để tương tác và tìm kiếm sự ủng hộ từ độc giả.

Thông qua cổng thanh toán Viettel Paygate, độc giả của Tạp chí điện tử Ngày Nay có thể thanh toán nhanh chóng qua tài khoản ViettelPay, thẻ ATM của hơn 40 ngân hàng trong nước và các loại thẻ quốc tế như Visa, Master Card, JCB, American Express hoặc tin nhắn điện thoại SMS. Theo kế hoạch, mobile money cũng sẽ nhanh chóng được tích hợp trong thời gian tới.

thanh toán tạp chí ngaynay

Việc thanh toán có thể thực hiện nhanh gọn với mã QRCode.

Khách hàng sử dụng ứng dụng ViettelPay trên smartphone có thể thanh toán bằng việc quét QRCode, đơn giản và tiện lợi hơn so với thao tác nhập mã số tài khoản, số thẻ và mật khẩu như thông thường.

Ngày Nay là tạp chí điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng các công nghệ tài chính số để tương tác và tìm kiếm sự ủng hộ từ độc giả. Các bài viết thu phí được tập hợp trong chuyên mục Special Today có chất lượng cao, được đầu tư công phu bởi đội ngũ các chuyên gia, các nhà khoa học, các cây bút có tên tuổi trong và ngoài nước.

Việc thu phí trên ấn phẩm điện tử Tạp chí Ngày Nay cũng là điều đặc biệt trong làng báo, khi ấn phẩm in của tạp chí này đang được phát miễn phí. Điều này đi ngược với cách làm của hầu hết cơ quan báo chí khác khi bán báo in và miễn phí báo điện tử.

SMMM-1cover
Thu phí ấn phẩm số và miễn phí ấn phẩm in là cách “làm ngược” đầy táo bạo của Ngày Nay. 

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT, chia sẻ: “Tạp chí Ngày Nay đã cho thấy nỗ lực và quyết tâm đổi mới, đột phá, thậm chí là “làm ngược” để tìm được con đường phát triển mang bản sắc của riêng mình”.

Cục trưởng Cục Báo chí cho biết mô hình “báo chí thu phí” chính là con đường khó khăn nhưng đầy vinh quang để báo chí tìm về với độc giả đích thực của mình, những người đã mất đi thói quen bỏ tiền mua tờ báo in ngày xưa, nhưng giờ có thể sẵn sàng trả tiền để đọc được đúng những gì mình cần, không bị “nhiễu loạn” trước một biển thông tin thật giả lẫn lộn trên không gian mạng, vốn từ lâu đã bị chi phối bởi những thuật toán nhằm để “câu view” và  bán những nội dung quảng cáo kém chất lượng đến người đọc.

Tạp chí Ngày Nay là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, cung cấp cho bạn đọc các thông tin kiến thức về văn hoá, khoa học, giáo dục, truyền thông, đồng hành với nhịp sống của người dân.

Tạp chí in Ngày Nay là ấn phẩm phát hành miễn phí duy nhất tại Việt Nam hiện nay, với số lượng khoảng 2 vạn bản/kỳ, phát hành thứ Năm hàng tuần.

Chat ngay