VTNet nâng cấp hạ tầng truyền hình số gấp 3 lần phục vụ mùa bóng đá 2021

Để sẵn sàng phục vụ 2 giải bóng đá lớn nhất hành tinh, các kỹ sư VTNet đã triển khai hàng loạt giải pháp nâng cấp hệ thống truyền hình và bổ sung thêm 200% dung lượng hạ tầng dịch vụ nhằm chấm dứt tình trạng giật, lag khi các trận đấu được truyền hình trực tiếp.

Ghi nhận tại loạt trận đầu tiên lượt về vòng loại World Cup đêm ngày 7/6/2021, rạng sáng ngày 8/6/2021, thời điểm lưu lượng cao nhất trên các nền tảng dịch vụ OTT như truyền hình Internet, ứng dụng TV360, Viettel TV, Onme có 180.000 tài khoản sử dụng đồng thời gấp 3 lần lưu lượng ngày thường, gấp 2 lần thời điểm lượt đi vòng loại World Cup hồi cuối năm 2019. Cùng với đó là hơn 1,6 triệu tài khoản sử dụng đồng thời trên nền tảng IPTV (truyền hình trên nền tảng IP). Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của VTNet, lưu lượng này chỉ chiếm 75% tải hệ thống, không xảy ra bất cứ trường hợp cao tải nào ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Để có được thành quả ấy, suốt hơn 1 tháng qua, đội ngũ kỹ sư VTNet đã triển khai hàng chục giải pháp để nâng cấp dung lượng hạ tầng truyền tải lên gấp 3 lần. Đ/c Nguyễn Hữu Chi – TT Vận hành Khai thác toàn cầu, người tham gia vào cả quá trình xây dựng phương án và vận hành khai thác đã chia sẻ: “Tháng 6/2021 là tháng ăn bóng đá, ngủ bóng đá của người hâm mộ bộ môn thể thao vua khi cả 2 giải đấu Euro (giải vô địch bóng đá Châu Âu) và vòng loại World Cup đều diễn ra trong thời gian này. Còn với chúng tôi, đây là thời gian ăn truyền hình, ngủ truyền hình và sống cùng truyền hình. Thời điểm các trận đấu diễn ra cũng là lúc anh em vận hành khai thác phải liên tục giám sát, cứ 15 phút báo cáo tải 1 lần, sẵn sàng các phương án để xử lý các tình huống phát sinh”.

poster-ngang-tv360

Đội ngũ kỹ sư truyền hình phải giám sát hệ thống trong suốt quá trình các trận bóng đá diễn ra, 15 phút báo cáo tải 1 lần

Là một trong những kỹ sư đề xuất phương án nâng cấp hệ thống truyền hình, Đ/c Phan Văn Tân – TT Kỹ thuật Toàn cầu cho biết: “Thông thường, trước các sự kiện truyền hình, chúng tôi chỉ tối ưu mạng lõi của dịch vụ. Nhưng lần này, VTNet đã quyết định bổ sung tài nguyên cho hạ tầng, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”.

Trước đó, tháng 1/2021, Viettel đã ngừng phát triển mới dịch vụ IPTV, chuyển sang truyền hình OTT. Công nghệ mới đòi hỏi dung lượng gấp nhiều lần so với trước đây. Đặc biệt, thời điểm diễn ra cả 2 giải bóng đá Euro và vòng loại World Cup sẽ khiến số lượng người dùng truyền hình tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 vào lúc cao điểm.

Để đảm bảo không có hiện tượng nghẽn, các kỹ sư của TT Kỹ thuật Toàn cầu, TT Vận hành Khai thác Toàn cầu và TT Kỹ thuật Khu vực đã cùng nhau rà soát lại toàn bộ hệ thống để tối ưu. Nổi bật trong các giải pháp được triển khai là việc thiết kế lại luồng nghiệp vụ cung cấp dịch vụ. Trong quá trình đánh giá, các kỹ sư phát hiện có thể “đi tắt”, bỏ qua 1 số thiết bị trong luồng cung cấp, giảm đáng kể tải cho mạng lưới.

“Nhân sự là vấn đề lớn nhất anh em ngành truyền hình phải đối mặt. Với khối lượng công việc đặt ra, thông thường phải 3 tháng mới hoàn thành. Không những thế, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một nửa quân số của chúng tôi làm việc online. Lực lượng còn bị phân tán để thực hiện các nhiệm vụ khác như đảm bảo cầu truyền hình trực tuyến cho các Bộ, Ban, Ngành. Đặc biệt là việc điều hành phòng chống dịch Covid-19″ – Đ/c Nguyễn Hữu Chi chia sẻ.

Cùng với các hành động giảm tải cho hệ thống, đội ngũ kỹ thuật VTNet được bố trí trực theo dõi mạng lưới trong suốt thời gian các trận đấu diễn ra. Ngoài gần 10 nhân sự FO trực giám sát dịch vụ truyền hình, các đơn vị còn bố trí các kỹ sư BO sẵn sàng hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh phức tạp.

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay