VTNet triển khai dự án chiến lược cho giao thông thông minh OnRoad

Sau khi được Ban CNTT Tập đoàn đánh giá, OnRoad được lựa chọn để tập trung phát triển, sớm trở thành sản phẩm trụ cột của Viettel phục vụ khách hàng trong hệ sinh thái giao thông thông minh.

Dự án OnRoad (Connected Car) là nền tảng giám sát và quản lý xe thông minh được VTNet tự mình nghiên cứu và phát triển. Ứng dụng được các kỹ sư bắt đầu xây dựng từ 6/2020, khi còn là “tờ giấy trắng” loay hoay tìm hiểu sản phẩm mới. Trải qua nhiều lần thay đổi cả giải pháp lẫn đối tác, đội dự án đã quyết định tự xây dựng để sớm làm chủ công nghệ và phiên bản thử nghiệm đầu tiên ra mắt vào đầu năm 2021. Đến này, gần 500 xe công vụ của Viettel đã được trải nghiệm Connected Car.

Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ được kinh doanh nội bộ trong Tập đoàn từ cuối tháng 6/2021, trước khi chính thức thương mại hóa vào tháng 8/2021.

onroad

TGĐ VTNet Đào Xuân Vũ trao quyết định thành lập nhóm dự án OnRoad (Connected Car)

“Tổng Công ty kỳ vọng OnRoad sẽ tạo ra bước ngoặt cho VTNet, trở thành sản phẩm dân sinh cung cấp cho đời sống xã hội, có sức cạnh tranh ở Việt Nam và khẳng định thương hiệu trên thế giới. Thị trường dành cho sản phẩm này rất tiềm năng. Đó không chỉ là hơn 3 triệu ô tô tại Việt Nam mà còn hướng đến các phương tiện khác và mở rộng thị trường tới các quốc gia Viettel đang đầu tư. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, lực lượng triển khai cần được tập trung nguồn lực tốt nhất và tách ra khỏi các nhiệm vụ khác, toàn tâm toàn ý cho chương trình” – TGĐ VTNet Đào Xuân Vũ nhấn mạnh tại buổi trao quyết định thành lập nhóm dự án OnRoad.

Nhân sự của nhóm hiện có 18 thành viên bao gồm Giám đốc dự án Đinh Xuân Thực (TT Phát triển Phần mềm), Quản trị dự án Ngô Hùng Cường (TT Chiến lược Mạng lưới và Đổi mới Công nghệ) và 5 bộ phận chuyên môn. Dự án OnRoad sẽ do PTGĐ Hà Minh Tuấn phụ trách chính và cũng là chương trình trọng điểm thứ 9 của VTNet trong năm 2021.

Trở thành Giám đốc dự án, đồng chí Đinh Xuân Thực chia sẻ: “Từ 5 năm trước, phát triển nền tảng trên cơ sở dữ liệu lớn và tận mắt nhìn thấy cảm xúc của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình đã là niềm trăn trở cũng như mơ ước của tôi. Làm việc ở VTNet và xây dựng OnRoad là cơ hội để tôi được hiện thực hóa mong muốn đó. Sau gần 1 năm triển khai, tôi nhận thấy sự hào hứng và trưởng thành về chuyên môn, tri thức của anh em trong đội”.

“Đây sẽ là khoảng thời gian đầy thách thức khi đối mặt với các bài toán phức tạp hơn, cung cấp sản phẩm có độ phủ lớn hơn và phối hợp với nhiều đơn vị. Chúng tôi sẽ cùng nhau tận tâm và bùng nổ để OnRoad trở thành trụ cột của nền giao thông số Việt Nam” – Giám đốc dự án khẳng định.

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay