VTNet vào Top 10 doanh nghiệp CNTT hạ tầng số Việt Nam 2020

VTNet có nền tảng hạ tầng CNTT đồ sộ giúp vận hành hàng trăm ứng dụng gồm các phần mềm, công cụ xây dựng trên nền tảng AI, Bigdata …. Đây cũng là lý do để hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bình chọn VTNet là một trong Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam lĩnh vực Hạ tầng số.

vtnet top 10

Đ/c Nguyễn Duy Phúc – PM Dự án Chuyển đổi số đại diện VTNet nhận chứng nhận

Ngày 14/12, tại khách sạn Contenental Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. Buổi lễ nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 do VINASA tổ chức.

Sự kiện có sự tham gia của Ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Ban chấp hành Đảng cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Ông Phan Xuân Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm ủy ban Khoa học, Công nghệ, Môi trường của Quốc hội, cùng hàng trăm đại điện các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam.

Tại đây, Tổng Công ty Mạng lưới đã được vinh danh ở hạng mục Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 lĩnh vực Hạ tầng số. Cùng với VTNet nhận danh hiệu này còn có đại diện của VNPT. FPT, CMC,…

img 0260

Nổi bật trong Hạ tầng số của VTNet là nền tảng điện toám đám mây vCloud do chính các kỹ sư VTNet xây dựng, phát triển từ mã nguồn mở với công nghệ lõi mà Cloud Open Stack. Hệ thống gồm 500 máy chủ vật lý, gần 4.000 máy chủ ảo, quản lý hàng trăm dịch vụ, lớn nhất tại Việt Nam và nằm trong top 17% doanh nghiệp trên thế giới có hạ tầng máy chủ lớn nhất. Đồng thời, VTNet cũng thuộc top 50 doanh nghiệp trên thế giới thế giới đóng góp thiết kế, mã nguồn mở cho nền tảng OpenStack Cloud.

Chia sẻ về lộ trình phát triển sắp tới của vCloud, Đ/c lê Quang Hiếu – Giám đốc TT Vận hành Khai thác Toàn cầu, “cha đẻ” của nền tảng này chia sẻ: “Danh hiệu này là sự khẳng định bước đi đúng đắn của Tổng Công ty trong việc tiên phong phát triển Hạ tầng số, đồng thời là niềm tự hào của các kỹ sư VTNet. Sau khi xây dựng hạ tầng máy chủ đủ lớn, năm sau, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển tầng ứng dụng và nền tảng. Nhờ đó, hệ thống có thể tự động cung cấp nền tảng cloud cho các dịch vụ của doanh nghiệp trong và ngoài Tập đoàn. Qua đó, VTNet sẽ hướng tới đưa vCloud trở thành nền tảng chung của cả viễn thông và công nghệ thông tin, đáp ứng toàn bộ ứng dụng và hệ thống của Viettel”.

Với nền tảng hạ tầng CNTT đồ sộ, VTNet chịu trách nhiệm vận hành hàng trăm ứng dụng gồm các phần mềm, công cụ xây dựng trên nền tảng AI, Bigdata để tối ưu năng suất lao động, thay thế các công việc thủ công, tự động tối ưu chất lượng mạng, hay gần đây nhất là đáp ứng các hệ thống giúp phòng chống dịch Covid -19 như Kê khai y tế, Khám chữa bệnh từ xa Telehealth, Bluezone,…

VINASA đã lựa chọn từ hơn 200 đề cử đề trao thưởng cho 100 nội dung của 70 doanh nghiệp thuộc 15 lĩnh vực khác nhau. Riêng lĩnh vực Hạ tầng số, Ban tổ chức chỉ chọn được 5 đơn vị từ 17 doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ liên quan đến hạ tầng số.

Thông tin về các doanh nghiệp được vinh danh sẽ được giới thiệu trong ấn phẩm đặc biệt có tên “Top 10 ICT Companies Viet Nam 2020” bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật. Sách sẽ được gửi giới thiệu tới 2.000 cơ quan trong nước và hơn 1.000 đối tác trên 100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới. Đây là cơ hội quý báu để thương hiệu doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi tới bạn bè quốc tế.

Chat ngay