Yếu tố nào giúp Metfone trở thành mạng di động tốt nhất Campuchia?

Trong báo cáo mới nhất do OpenSignal công bố 2/2021, Metfone trở thành nhà mạng tốt nhất tại Campuchia. Cụ thể, Metfone đã chiến thắng ở 6/7 hạng mục trải nghiệm chất lượng dịch vụ bao gồm: Video, Trò chơi, Ứng dụng thoại, Tốc độ tải xuống, Tốc độ tải lên và Vùng phủ sóng 4G.

Opensignal là công ty viễn thông độc lập có trụ sở chính tại Anh, chuyên về trải nghiệm chất lượng mạng viễn thông trên toàn cầu. Theo định kỳ công ty này sẽ xuất bản các báo cáo độc lập về chất lượng mạng của các nhà cung cấp dịch vụ tại một quốc gia. Opensignals là công ty uy tín với các đối tác lớn như Verizon, T-Mobile, Claro, Vodafone, Airtel …

Báo cáo 2/2021 là báo cáo thứ 8 về trải nghiệm các mạng di động của Campuchia được Opensignal thực hiện. Trong báo cáo này, Opensignal  đã phân tích dữ liệu thu thập được trong 3 tháng cuối năm 2020 của 3 nhà mạng Cellcard, Metfone và Smart Axiata.

Chính thức kinh doanh từ năm 2009, Metfone đã và đang thay đổi cách sống, làm việc và giải trí của người dân Campuchia trong 12 năm qua và trở thành nhà mạng viễn thông công nghệ hàng đầu tại Campuchia. Trong suốt quá trình phát triển không ngừng của mình, Metfone đã đầu tư hàng trăm triệu USD để phát triển một mạng lưới chất lượng quốc tế với hơn 17.000 trạm BTS, hơn 26.000 km mạng cáp quang đến 100% quận huyện và tín hiệu mạng phủ tới 99% dân số.

Trước năm 2020, so với các nhà mạng Smart và Cellcard, tốc độ tải xuống của Metfone kém hơn các đối thủ cạnh tranh đến 3 lần. Bên cạnh đó, một số KPI kém hơn mục tiêu như PSR 2G, CSSR 2G, CDR 2G, CSFB PSR, PS CSSR, PS CDR.

Đối mặt với vấn đề này, Metfone đã thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng mạng lưới và duy trì vị trí số 1 trên thị trường với nhiều sáng kiến nổi bật để tự động tối ưu hóa mạng vô tuyến, tối ưu hóa mạng truyền tải, mạng lõi v.v

1 216

Vượt qua những hạn chế về đầu tư thiết bị và giấy phép, Metfone không ngừng đổi mới để tối ưu hóa hệ thống từ mạng Vô tuyến, Truyền dẫn, và Mạng lõi. Từ vị trí thứ 3 vào năm 2020, bằng cách tối ưu hóa hệ thống với quy trình đổi mới, Metfone đang tiếp tục trên con đường trở thành nhà mạng có chất lượng tốt nhất tại Campuchia vào năm 2021.

Theo Opensignal, cuộc cạnh tranh giữa các mạng di động trong thời gian tới tại Campuchia hứa hẹn sẽ rất quyết liệt sau khi Campuchia có những khuôn khổ pháp lý chính thức cho việc triển khai mạng 5G.

Chat ngay