Cách chặn cuộc gọi rác trên iPhone

Theo Bộ TT&TT, đợt chuẩn hóa thông tin lần này các nhà mạng đã thực hiện nghiêm túc và được nhiều người dân hưởng ứng, chung tay dẹp vấn nạn SIM rác, cuộc gọi rác… vốn đang gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

cuoc goi rac

Nếu vẫn bị làm phiền bởi các cuộc gọi rác, tin nhắn lừa đảo, bạn đọc có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Có 2 cách đơn giản để chặn các cuộc gọi rác trên iPhone, đầu tiên là tắt tiếng các cuộc gọi không xác định (tham khảo tại đây). Phương pháp thứ hai là cài đặt các ứng dụng lọc cuộc gọi dựa trên cơ sở dữ liệu do người dùng cung cấp.

Ví dụ, nếu phát hiện số điện thoại gọi cho bạn có dấu hiệu lừa đảo, spam… tự động ứng dụng sẽ hiển thị cảnh báo hoặc ngăn chặn ngay lập tức.

1. Truecaller

Truecaller có lẽ là ứng dụng chặn cuộc gọi rác, tin nhắn lừa đảo khá quen thuộc đối với nhiều người dùng.

Sau khi cài đặt trên App Store, bạn cần phải kích hoạt ứng dụng bằng cách vào Settings (cài đặt) – Phone (điện thoại) – Call Blocking & Identification (chặn cuộc gọi và nhận dạng). Tiếp theo, người dùng chỉ cần bật tất cả các tùy chọn liên quan đến Truecaller.

truecaller

Khi có người gọi đến, Truecaller sẽ nhanh chóng kiểm tra số đó với cơ sở dữ liệu. Sau đó, hiển thị cảnh báo ngay trên màn hình nếu đó là cuộc gọi spam, lừa đảo, doanh nghiệp… Bên cạnh đó, ứng dụng cũng sắp xếp tin nhắn trên điện thoại thành từng hộp thư riêng biệt, bao gồm người gửi đã biết, người gửi không xác định, tin nhắn chưa đọc và quảng cáo.

2. Hiya

Hiya được cung cấp hoàn toàn miễn phí, ứng dụng có thể lọc các cuộc gọi rác (không bao gồm văn bản), hỗ trợ người dùng tra cứu các số đã gọi cho bạn để xem có phải là lừa đảo hay không.

Việc thiết lập Hiya tương đối đơn giản, sau khi cài đặt trên App Store, bạn chỉ cần chọn chặn tất cả các cuộc gọi lừa đảo và phiền toái, hoặc yêu cầu ứng dụng hiển thị cảnh báo trên màn hình.

hiya

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong một số cách để chặn cuộc gọi rác trên iPhone, giúp bạn hạn chế bị làm phiền trong khi làm việc hoặc nghỉ ngơi.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *