Hướng dẫn lọc tin nhắn rác trên iPhone?

Tính năng lọc tin nhắn rác được Apple bổ sung cho người dùng máy iPhone chạy hệ điều hành iOS 16.2 trở lên. Hãng cho biết tính năng ra đời nhằm hỗ trợ người dùng tại một số khu vực cụ thể như Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore và Việt Nam trong việc ngăn chặn các nội dung spam không mong muốn. Trong đa phần trường hợp, chính iMessage – tính năng nhắn tin độc quyền giữa hệ sinh thái OS của Apple bị lợi dụng để phát tán tin rác miễn phí tới người dùng.

Thực tế, từ iOS 14, Apple đã mang đến bộ lọc tin rác nhưng phải đến iOS 16.2 mới được tăng cường và bổ sung thêm lựa chọn phân loại, đồng thời bổ sung khả năng tích hợp với ứng dụng của bên thứ 3 để thêm hiệu quả.

Để kích hoạt bộ lọc này, người dùng cần cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16.2 trở đi, đồng nghĩa chỉ iPhone 8 trở về sau, iPhone SE thế hệ 2 mới có thể sử dụng. Các model từ iPhone 7 trở về trước không được hỗ trợ.
loc tin nhan rac
Sau khi cập nhật và chắc chắn máy đang ở phiên bản hệ điều hành phù hợp, trên thiết bị hãy truy cập vào ứng dụng theo đường dẫn: Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Messages) > Lọc tin nhắn (Message Filtering) > Không xác định & rác (Unknown & Spam) chọn Bật tính năng Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders).

Bộ lọc sẽ chia tin nhắn thành 3 phần khác nhau gồm: Người gửi đã biết (Known Senders), Người gửi không xác định (Unknown Senders) và Tin rác (Junk Messages). Những tin nhắn bị nghi là spam (rác) sẽ tự động chuyển vào Junk Messages và lưu tạm ở đây, không hiện thông báo để tránh làm phiền. Sau khoảng thời gian được cài sẵn, tin nhắn tự động bị xóa khỏi thiết bị.

Nhưng người dùng cần lưu ý các tin nhắn được gửi từ địa chỉ không lưu trong danh bạ cũng có thể vô tình bị đưa vào bộ lọc tin rác. Để chủ động kiểm tra, hãy thao tác theo trình tự sau: Tin nhắn (Messages) > Chỉnh sửa (Edit) > Chọn tin nhắn rác (Select Spam). Khi phát hiện tin nhắn không phải rác, chủ thiết bị có thể khôi phục và chuyển vào hòm thư đến (Inbox.ons) > Tin nhắn (Messages) sẽ có tùy chỉnh để người dùng tắt thông báo từ nhóm Người gửi không xác định (Unknown Senders).

Trong quá trình thực tế, bộ lọc có thể hoạt động không như mong muốn do các vấn đề liên quan đến từ khóa, kiểm duyệt ngôn ngữ từ hệ thống. Do đó, để hoạt động trở nên hiệu quả hơn, người dùng nên tìm kiếm và cài sẵn một ứng dụng uy tín chuyên lọc tin rác trên kho ứng dụng App Store của Apple.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay