Cảnh báo hiện tượng giả mạo tuyển dụng MobiFone để lừa đảo

Thời gian gần đây, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã nhận được phản ánh về việc nhiều cá nhân/tổ chức mạo danh MobiFone để lừa đảo, thu lợi bất chính bằng việc mời chào tuyển dụng.

Các đối tượng lừa đảo thường có hành vi như gửi email mời ứng viên tham gia tuyển dụng, phỏng vấn và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, hay bấm vào link xấu…Các đối tượng này sử dụng email với phần đuôi gần giống với email của nhân viên MobiFone, kèm logo hình ảnh, tên thương hiệu của MobiFone,… khiến ứng viên/ người dùng nhầm lẫn và mất cảnh giác.

Để làm rõ vấn đề này, Tổng công ty Viễn thông MobiFone thông tin chính thức về quy trình tuyển dụng của MobiFone như sau:

+ Quy trình tuyển dụng được thực hiện công bằng, minh bạch, khách quan đối với toàn bộ ứng viên tham gia ứng tuyển và không yêu cầu cung cấp bất kỳ thông tin tài chính hoặc thông tin cá nhân nhạy cảm nào qua điện thoại/ email/ mạng xã hội.

+ Ứng viên không phải chi trả bất cứ khoản phí tuyển dụng nào cũng như không hứa hẹn trả bất cứ khoản phí nào cho ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

+  Mọi email tương tác (nếu có) trong quá trình tuyển dụng được gửi từ địa chỉ thư của MobiFone có đuôi @mobifone.vn. Các tài khoản có đuôi email khác đều là giả mạo, ví dụ đuôi email @mobifonevn.com là giả mạo.

+ Các số điện thoại liên hệ chính thức được đăng tải đầy đủ trên tin tuyển dụng tại Website của MobiFone.

+ Các kênh tuyển dụng chính thức của MobiFone bao gồm:

Email: tuyendung.mobifone@mobifone.vn

SĐT: (024)37.831.735 (trong giờ hành chính)

Website: https://www.mobifone.vn/tuyen-dung

MobiFone hiện không sử dụng kênh Mạng xã hội Telegram để liên hệ với ứng viên.

Ngoài ra, MobiFone sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi về các dấu hiệu giả mạo tuyển dụng qua các kênh nêu trên hoặc qua hotline 9090, qua Fanpage chính thức của MobiFone https://www.facebook.com/mobifone.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *