Cách 6G ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong tương lai

Tốc độ của thế hệ công nghệ tiếp theo (6G) có thể sẽ nhanh hơn 100 lần so với 5G. Bên cạnh đó, 6G còn mang lại những lợi ích vượt xa tốc độ của nó…

6g

Trong tương lai, 6G sẽ là một hệ thống tích hợp đầy đủ các phương thức liên lạc tức thời giữa các thiết bị, người tiêu dùng và môi trường xung quanh. Ứng dụng công nghệ 6G sẽ thay đổi cách các doanh nghiệp xử lý thông tin, giao tiếp, đưa ra quyết định và đào tạo nhân viên.

Với tốc độ nhanh hơn, tăng băng thông và độ trễ thấp hơn, 6G có thể tạo ra các cơ hội kinh doanh mà trước đây không thể thực hiện được. Ví dụ: 6G có thể cho phép phát triển các ứng dụng mới trong các lĩnh vực như máy học và internet vạn vật. Khi áp dụng 6G, các doanh nghiệp sẽ có thể đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ. Doanh nghiệp của có thể sử dụng công nghệ 6G để nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới cũng như tương tác tốt hơn với khách hàng.

Việc tích hợp công nghệ 6G vào hoạt động sản xuất kinh doanh có thể có ý nghĩa kinh doanh mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp. Các chuyên gia kỳ vọng rằng 6G sẽ cho phép các doanh nghiệp nâng cao năng suất, thúc đẩy sự linh hoạt trong chiến lược và vạch ra các hướng phát triển mới. Công nghệ mới này sẽ châm ngòi cho đổi mới cũng như những thay đổi xã hội.

6G SẼ KÍCH HOẠT METAVERSE

Mặc dù metaverse là khái niệm khá thông dụng trong giới công nghệ thông tin ngày nay, nhưng ngay cả 5G cũng không thể cung cấp đủ băng thông cần thiết cho thế giới 3D được cá nhân hóa của metaverse. Tuy nhiên, 6G sẽ có thể cung cấp tốc độ và băng thông đó, điều này cho phép những gã khổng lồ công nghệ tạo ra một siêu vũ trụ ảo hấp dẫn, bền bỉ và được tích hợp đầy đủ.

Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ 6G có thể tạo ra nhiều loại thiết bị thông minh hơn trên thị trường. Xã hội sẽ xuất hiện nhiều thiết bị được kết nối với internet hơn, những thiết bị này có thể thu thập và truyền dữ liệu.

Công nghệ 6G và Internet vạn vật (IoT) mở rộng sẽ tạo ra sự kết nối liền mạch giữa cuộc sống hàng ngày và internet.

TĂNG CƯỜNG CÁCH CHÚNG TA KẾT NỐI TRỰC TUYẾN

Thay vì dành hàng giờ cho Zoom 2D hoặc họp Teams, người dùng sẽ gặp nhau trong không gian kỹ thuật số 3D. Họ có thể gặp nhau theo nhóm và thậm chí thể hiện ngôn ngữ cơ thể trong thời gian thực.

Nếu người dùng cần tổ chức một cuộc họp trực tiếp, họ chỉ cần chuyển tất cả những người tham gia ra ngoài và tìm một không gian ảo yên tĩnh để kết nối. Ngoài ra, nếu họ muốn đến thăm một nhà máy hoặc dùng thử một sản phẩm, họ chỉ cần “dịch chuyển tức thời” đến một bản sao kỹ thuật số và trải nghiệm chuyến thăm từ đó.

ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN VR VÀ AR TƯƠNG LAI

Với công nghệ 6G, các công ty sẽ cung cấp trải nghiệm đào tạo VR và AR phong phú giúp hợp lý hóa việc chuyển giao kiến thức giữa các nhóm và tăng cường khả năng lưu giữ kiến thức.

Tập đoàn kỹ thuật và hàng không vũ trụ Honeywell đã sử dụng AR và VR để cải thiện các nỗ lực đào tạo của mình. Công ty trang bị cho nhân viên mới tai nghe thực tế hỗn hợp, công nghệ này cho phép họ nhìn thấy công việc mà các nhân viên khác đang làm. Khi những nhân viên mới bắt chước các nhiệm vụ, công nghệ VR và AR sẽ hướng dẫn họ tìm hiểu thông tin thông qua dữ liệu được lưu trữ sẵn.

TRẢI NGHIỆM THẾ GIỚI TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI MỚI

Thay vì truy cập hồ sơ 2D của ai đó trên điện thoại thông minh, công nghệ 6G sẽ sử dụng kính thực tế hỗn hợp được hiển thị trong thời gian thực và được cá nhân hóa dành riêng cho người dùng để truy cập thế giới 3D của người họ muốn xem hồ sơ.

Ví dụ: người dùng có thể ghé thăm ngôi nhà ảo của bạn bè và chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật cũng như những kỷ niệm về kỳ nghỉ được kết xuất 3D của họ. Hoặc họ có thể gặp gỡ bạn bè cũ và mới được kết nối mạng xã hội trên một hành tinh ảo.

THAY ĐỔI CÁCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI

Công nghệ 6G sẽ cách mạng hóa ngành chăm sóc sức khỏe. Với tốc độ dữ liệu nhanh như chớp, bệnh nhân có thể cảm nhận được các cảm biến thông minh được đưa vào trong cơ thể. Đồng thời những cảm biến thông minh này sẽ giúp theo dõi và đo lường mọi khía cạnh sức khỏe của bệnh nhân.

Các thiết bị được kết nối 6G sẽ liên tục thu thập dữ liệu và phân tích thông tin để đưa ra khuyến nghị và dự đoán các vấn đề sức khỏe trước khi chúng phát sinh. Các thiết bị thông minh này có thể cung cấp hỗ trợ vật lý và thuốc men – được hỗ trợ bởi các hình ảnh đại diện kỹ thuật số, cập nhật liên tục từ chính dữ liệu trực tuyến của bệnh nhân.

Với những tiến bộ mới này, ngành chăm sóc sức khỏe sẽ chuyển từ cách tiếp cận phản ứng sang mô hình dự đoán, cá nhân hóa. Điều này sẽ cách mạng hóa ngành chăm sóc sức khỏe trong tương lai và 6G sẽ có tác động lớn đến bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *