Microsoft xác nhận ngày Windows 10 bị khai tử

Kỷ nguyên của Windows 10 sắp kết thúc, vì Microsoft gần đây đã xác nhận rằng phiên bản 22H2 sắp tới sẽ là bản cập nhật tính năng cuối cùng cho hệ điều hành phổ biến này.
windows 10 khai tu
Kỷ nguyên của Windows 10 sắp kết thúc, vì Microsoft gần đây đã xác nhận rằng phiên bản 22H2 sắp tới sẽ là bản cập nhật tính năng cuối cùng cho hệ điều hành phổ biến này. Theo gã khổng lồ công nghệ, tất cả các phiên bản Windows 10 22H2, bao gồm Home, Pro, Enterprise, Education, Pro Education, Workstation Pro và IoT Enterprise, sẽ kết thúc hỗ trợ vào ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Jason Leznek, Giám đốc sản phẩm chính về dịch vụ và phân phối Windows tại Microsoft, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang Windows 11, phiên bản này sẽ nhận được các bản cập nhật tính năng liên tục. Ông khuyến nghị người dùng nên chuyển sang Windows 11 càng sớm càng tốt để hưởng lợi từ các tính năng và bản cập nhật bảo mật mới nhất. Bất chấp lời khuyên này, cuộc khảo sát vào tháng 3 năm 2023 của Valve và thống kê thị phần Windows của StatCounter chỉ ra rằng hơn 73% PC Windows vẫn sử dụng Windows 10.

Mặc dù việc kết thúc các bản cập nhật tính năng cho Windows 10 có vẻ như là một tin xấu, nhưng Microsoft đảm bảo với người dùng rằng tất cả các phiên bản sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật hàng tháng cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025. Ngoài ra, các bản phát hành Long-Term Servicing Channel (LTSC) sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật theo vòng đời cụ thể của chúng. Chẳng hạn, các phiên bản Windows 10 LTSC sẽ kết thúc hỗ trợ chính vào tháng 1 năm 2027, ngoại trừ IoT Enterprise sẽ nhận được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2032.

Trong một thông báo, Microsoft cũng tiết lộ kế hoạch phát hành phiên bản hỗ trợ dài hạn của Windows 11 vào nửa cuối năm 2024. Phiên bản mới sẽ bao gồm Windows 11 Enterprise Edition LTSC và Windows 11 Internet of Things Enterprise Edition LTSC.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *