Mỹ lên kế hoạch phát triển mạng 6G

Chính phủ Mỹ đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo công ty, quan chức công nghệ và chuyên gia học thuật để thảo luận về chiến lược phát triển mạng 6G sắp tới.
Trong khi công nghệ 5G vẫn còn rất mới mẻ đối với nhiều nơi, các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã bắt đầu tìm kiếm những cơ hội ứng dụng công nghệ 6G.

Chính quyền Mỹ tìm cách “rút ra những bài học từ kinh nghiệm phát triển mạng 5G về tầm quan trọng của việc tham gia sớm và khả năng phục hồi” và sử dụng chúng để phát triển mạng 6G nhằm “tối ưu hóa hiệu suất, khả năng truy cập và bảo mật”, một nhân viên Chính phủ Mỹ cho biết.
6g
Mặc dù công nghệ 6G vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và có thể còn nhiều năm nữa mới được sử dụng rộng rãi, nhưng dịch vụ 6G được kỳ vọng sẽ nhanh hơn đáng kể so với mạng 5G hiện tại và mở rộng đáng kể khả năng truy cập Internet tốc độ cao trên toàn cầu.

Các nền tảng đã được đưa ra và theo ý kiến của một số chuyên gia, tốc độ 6G có thể đạt tới 1 Terabyte mỗi giây. Khi đó, công nghệ 6G sẽ là nền tảng cho một kỷ nguyên thông minh, nơi trí tuệ nhân tạo (AI) và robot trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống.

Sau kỷ nguyên 6G, con người chắc chắn sẽ tham vọng phát triển nhiều thế hệ mạng di động tiếp theo. Và chưa ai có câu trả lời đâu sẽ là kỷ nguyên mạng di động cuối cùng.

Để hướng tới điều đó, trước hết, con người cần tìm ra những cách bền vững để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị này mà không gây nguy hiểm tới Trái đất.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *