Người Việt dành hơn 6 giờ mỗi ngày để sử dụng điện thoại thông minh

Các ứng dụng di động phổ biến nhất, có số lượng người dùng lớn ở Việt Nam là Facebook, Messenger, TikTok, Youtube, Instagram…
Ngày 21/3, Q&Me – được điều hành bởi Asia Plus (Nhật bản) công bố báo cáo Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023. Theo báo cáo, người Việt Nam dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Trung bình trong một tuần, mỗi người Việt sử dụng 20,5 ứng dụng.
Trong đó, 2/3 thời gian được sử dụng cho các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin. Cụ thể, 6/10 cái tên xuất hiện trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất, có số lượng người dùng đều là các ứng dụng quen thuộc như Facebook, Messenger, TikTok, Youtube, Instagram…

top app
Bảng xếp hạng 10 ứng dụng di động được người Việt sử dụng thường xuyên nhất.

Đáng chú ý, MoMo là fintech duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng này. MoMo tăng 1 hạng so với năm 2022, từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 7. Việc MoMo góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam, đứng cạnh các ứng dụng giải trí phổ biến hàng đầu thế giới như Facebook, TikTok… cho thấy các sản phẩm tài chính ngày càng đi sâu vào đời sống người Việt.

Trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng và thanh toán di động, MoMo tiếp tục đứng vị trí top 1 ứng dụng di động phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng.

Báo cáo của Q&Me còn ghi nhận 75% người dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng thanh toán di động hoặc ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Điều này cho thấy trong vài năm gần đây, thói quen quản lý tài chính và thanh toán của người Việt đã thay đổi đáng kể. Hầu hết người Việt chuộng xu hướng thanh toán không tiền mặt và các giải pháp đầu tư, tích lũy trên các ứng dụng di động.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *