Nhiều khách hàng đang hiểu lầm về ‘khóa sim chính chủ’

Các nhà mạng khẳng định sẽ không có chuyện đột ngột khóa sim của khách hàng ngay sau khi thông báo chuẩn hóa mà sẽ thực hiện theo đúng lộ trình của cơ quan quản lý nhà nước.
7g40 sáng, bà Thanh (phường 8, Gò Vấp) đã đến ngồi chờ tại cửa hàng MobiFone trên đường Quang Trung (Gò Vấp, TP.HCM) để hỏi về thông tin sim, sau khi nghe hàng xóm thông báo về việc khóa sim từ 31-3-2023.

“Tôi không rành điện thoại cũng ít đọc tin nhắn nên không biết sim mình có an toàn để dùng tiếp hay không, con cháu thì ở xa nên tốt nhất là ra cửa hàng để hỏi”- bà Thanh nói.

Cũng giống như bà Thanh, ông T.T (Gò Vấp) cũng không nhận được tin nhắn của nhà mạng nhưng lo lắng sim sẽ bị khóa sau 31-3 nên vội vàng ra cửa hàng của nhà mạng Vinaphone để nhờ nhân viên kiểm tra giúp.
khoa sim
Nhà mạng không đột ngột khóa sim của khách

Trước nhiều trường hợp như trên, đại diện nhà mạng Vinaphone cho biết nhiều khách hàng đang hiểu nhầm yêu cầu của nhà mạng. Đơn vị này nhấn mạnh: “Khách hàng cần lưu ý chỉ các thuê bao nhận được thông báo chính thức từ nhà mạng mới phải thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao đợt này.”

Theo đó, Vinaphone nói riêng và các nhà mạng khác nói chung sẽ không đột ngột khóa thuê bao của bất kỳ khách hàng nào ngay sau khi thông báo mà sẽ thực hiện theo đúng trình tự quy định của các cơ quan quản lý nhà nước.

“Nhà mạng sẽ nhắn tin thông báo liên tục cho các khách hàng nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin, mỗi ngày ít nhất 1 lần, trong 5 ngày liên tiếp.

Các thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin sẽ chỉ bị gián đoạn liên lạc 1 chiều sau ngày 31-3-2023. Sau đó, đến ngày 15-4-2023 VinaPhone sẽ thực hiện tạm khóa liên lạc 2 chiều và đến 15-5-2023 mới thu hồi số thuê bao đối với những khách hàng chưa thực hiện chuẩn hóa lại thông tin thuê bao theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước” – Đại diện nhà mạng VinaPhone giải thích.

Không lo ùn ứ ở các quầy giao dịch

Theo ghi nhận, những ngày qua hầu hết các phòng giao dịch của các nhà mạng luôn kín khách ngồi chờ. Trong đó, phần lớn là khách hàng là người trung niên, cao tuổi không quen sử dụng ứng dụng, website đến để thực hiện việc chuẩn hóa thông tin thuê bao chính chủ hoặc bổ sung thông tin về chứng minh nhân dân 9 số và căn cước công dân.

Nhân viên chăm sóc khách hàng của một cửa hàng MobiFone trên đường Quang Trung, Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, phòng giao dịch bắt đầu mở từ 7g30 nhưng chỉ cần 7g40 khách đã đến ngồi kín các ghế.

“Dẫu vậy, số lượng khách vẫn nằm trong khoảng có thể phục vụ của chi nhánh, chưa quá tải. Ngoài ra việc cập nhật diễn ra nhanh chóng với những khách hàng đã có thông tin đúng, chỉ cần thêm căn cước công dân mới”- đại diện nhà mạng MobiFone nói.

Trong khi đó, VinaPhone cũng nhìn nhận rất có thể việc quá tải cục bộ sẽ xảy ra tại một số nơi, nhất là vào thời điểm gần ngày bị khóa thuê bao vào ngày 30-3.

“Hiện chúng tôi đã có các phương án dự phòng bố trí, bổ sung nhân sự tại các điểm giao dịch để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. VinaPhone cũng đang nỗ lực để đẩy nhanh công tác này 24/7.

Chúng tôi cũng mong rằng đến ngày 31-3 tới đây sẽ không có khách hàng nào bị gián đoạn liên lạc do chưa chuẩn hóa kịp thời thông tin thuê bao theo quy định của Cơ quan quản lý nhà nước” – Đại diện VinaPhone nói.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *