Vẫn còn 1,15 triệu thuê bao di động bị tạm dừng dịch vụ 2 chiều

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra ngày 5/5, ông Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết vẫn còn hơn 1 triệu thuê báo bị tạm dừng dịch vụ 2 chiều.
bo thong tin
Ông Phúc cho biết thêm, về công tác chuẩn hóa thông tin thuê bao, đến ngày 15/4, các doanh nghiệp viễn thông di động đã hoàn thành việc xử lý tập thuê bao bị khóa 1 chiều. Cụ thể, đã có hơn 500 nghìn thuê bao đi chuẩn hóa lại và 1,15 triệu thuê bao bị tạm dừng dịch vụ 2 chiều theo quy định.

Từ ngày 15/4 đến hết ngày 24/4, đã có hơn 83 nghìn thuê bao thực hiện chuẩn hóa lại sau khi bị khóa 2 chiều, chiếm 7,2% tổng số thuê bao đã bị khóa 2 chiều.

Theo ông Nguyễn Thành Phúc tính đến ngày 4/5, vẫn còn hơn 1,15 triệu thuê bao bị khóa 2 chiều do chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Trong tháng 5 và tháng 6/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức kiểm tra trên diện rộng với sự tham gia của Sở Thông tin và Truyền thông tại các địa phương về vấn đề vi phạm này.

“Sau ngày 15/5, các thuê bao không chuẩn hóa thông tin sau khi bị tạm dừng 2 chiều sẽ bị các doanh nghiệp viễn thông thu hồi theo quy định”, ông Phúc cho biết.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *