Gần 1 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin bị thu hồi về kho số sau ngày 15/5

Theo đại diện Cục Viễn Thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ có gần 1 triệu SIM bị thu hồi vì không chuẩn hóa thông tin cá nhân sau ngày 15/5.

sim rac

Đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đã có hơn 154.000 thuê bao di động bị khóa hai chiều đã chuẩn hóa thông tin cá nhân. Tuy nhiên con số này chỉ chiếm khoảng 13,48% số thuê bao bị khóa hai chiều phải chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Vị này cũng thông tin sau ngày 15/4, có 1,15 triệu thuê bao bị khóa hai chiều. Tính đến thời điểm này vẫn còn gần 1 triệu thuê bao bị khóa 2 chiều chưa chuẩn hóa lại thông tin cá nhân. Các thuê bao sẽ bị thu hồi, nếu sau ngày 15/5 chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định.

Đại diện Cục Viễn thông cho hay, số thuê bao bị khóa 2 chiều đi đăng ký lại thông tin hiện nay không nhiều. Điều này cho thấy, gần như chắc chắn sẽ có gần 1 triệu thuê bao bị thu hồi về kho số.

Đại diện Cục Viễn thông đánh giá hoạt động chuẩn hóa thông tin thuê bao đã nhận được sự ủng hộ của người dùng. Người sử dụng giờ đây đã ý thức được việc số điện thoại đăng ký thông tin chính chủ là cực kỳ quan trọng.

Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người sử dụng thực hiện việc gửi tin nhắn TTTB tới đầu số 1414 (miễn phí) để tự kiểm tra nhằm kịp thời cập nhật thông tin thuê bao của mình. Sự phối hợp của người dùng sẽ góp phần hạn chế dịch vụ tin nhắn rác, cuộc gọi rác và xây dựng môi trường tiêu dùng thông minh, an toàn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay