Hướng dẫn tự đăng ký thông tin kích hoạt bộ KIT Viettel qua app MyViettel

Bài viết này sẽ hướng dẫn khách hàng tự đăng ký thông tin chính chủ và kích hoạt bộ KIT Viettel qua ứng dụng MyViettel mà không cần phải ra cửa hàng đăng ký.

Chuẩn bị

  • Sim Viettel nguyên KIT (đặt mua tại đây)
  • Cài đặt ứng dụng MyViettel từ CHplay hoặc Apps Store.
  • Giấy tờ đăng ký: CMT hoặc Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu, mỗi giấy tờ đăng ký tối đa được 3 thuê bao

Các bước Tự đăng ký thông tin

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MyViettel bằng số điện thoại Viettel bất kỳ mà khách đang có (không phải số cần kích hoạt), nếu không có sẵn số Viettel có thể mượn tạm của người khác ⇒ Sau khi đăng nhập vào app MyViettel nhấn “Tất cả” ở mục tiện ích ngay phía trên đầu ⇒ kéo xuống phần Tiện ích di động nhấn vào mục Đăng ký thông tin.
đăng ký thông tin

⇒ Nhập số điện thoại cần đăng ký thông tin và Seri SIM là dải số in trên sim phía dưới mã vạch ⇒ nhập xong nhấn vào Tiếp tục

tu dang ky sim

⇒ Tiếp theo chụp ảnh CMT hoặc Thẻ căn cước mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung ⇒ Sau khi chụp xong hệ thống sẽ tự động nhận diện các thông tin có trên giấy tờ ⇒ Nhấn vào tiếp tục ⇒ Nhấn chọn gọi Video call 2 chiều để nhân viên tổng đài xác thực.
gọi video call
Bước gọi video call thường hay khó kết nối tới tổng đài viên, các bạn chịu khó kiên trì thực hiện vài lần theo hướng dẫn bên dưới nếu chưa kết nối được với tổng đài nhé.

Bước 2: Lắp sim vào máy gọi 900, nhấn phím 1 hai lần. Như vậy là xong, khách hàng đã tự đăng ký thông tin và kích hoạt sim mà không cần phải mất công ra cửa hàng đăng ký.

Bước 3: Đăng ký gói cước ưu đãi
Truy cập https://myvt.net/vt-app/
Hiện tại đang có chương trình giảm giá gói cước lên tới 30%, khách vào cập mục “Khuyến mại” để đăng ký.

Hướng dẫn xử lý một số lỗi

1. Lỗi gọi video call không được
Trong trường hợp khách hàng làm đến bước gọi video call để tổng đài duyệt yêu cầu đăng ký mà không được hoặc đang gọi thì bị dừng cuộc gọi, hoặc gọi không kết nối được thì khách không phải nhập lại các bước ban đầu nữa mà vào tìm kiếm như ở trên, nhập từ khóa Tra cứu đơn hàng ⇒ chọn Tra cứu đơn hàng ⇒ chọn Đang triển khai hệ thống sẽ hiển thị đơn hàng đang đăng ký, khách hàng chỉ cần nhấn vào thực hiện nốt bước gọi là xong. Nếu cuộc gọi vẫn tự động bị ngắt hoặc không kết nối được khách hàng thử lại vài lần cho đến khi thực hiện thành công.
tra cứu đơn hàng

3. Lỗi tồn tại đơn hàng tương tự chưa hoàn thành với mã…..
Lỗi này do trước đó khách đã làm xong các bước đầu rồi nhưng vì lý do nào đó chưa hoàn thành, hệ thống sẽ lưu lại yêu cầu cũ, khách hàng chỉ cần vào tìm kiếm như ở trên, nhập từ khóa Tra cứu đơn hàng ⇒ chọn Tra cứu đơn hàng ⇒ chọn Đang triển khai và thực hiện nốt bước cuối gọi video call xác thực là xong.
⇒ Lưu ý: Nhiều khách hàng không thấy mục Tra cứu đơn hàng do chưa đăng nhập vào app MyViettel, nên khách hàng lưu ý phải đăng nhập vào MyViettel trước khi đăng ký, trường hợp này phải đợi 24 tiếng để cho đơn hàng trên hệ thống tự hủy rồi mới vào đăng ký lại được.

3. Lỗi khi sử dụng thẻ gắn chip mới
Nếu khách hàng sử dụng thẻ căn cước gắn chip mới đăng ký mà hệ thống báo lỗi “Giấy tờ đã hết hạn hoặc quá hiệu lực từ ngày cấp” thì khách hàng chuyển sang sử dụng CMT hoặc thẻ căn cước cũ để đăng ký, nếu không có thì mượn của người thân đăng ký tạm cũng được.

⇒ Khách hàng có thể tham khảo đặt mua các loại sim Viettel khác tại đây: https://myvt.net/sim-viettel/

Bình luận: 10

    1. Cảm ơn bạn, hiện phiên bản My Viettel 6.0 mình kiểm tra đã không thấy còn chức năng đăng ký thông tin

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay