Hướng dẫn Tự đăng ký thông tin và kích hoạt SIM nguyên KIT qua MyViettel

Bài viết này sẽ hướng dẫn khách hàng tự đăng ký thông tin và kích hoạt Sim Viettel nguyên KIT (bộ KIT) qua ứng dụng MyViettel mà không cần phải ra cửa hàng đăng ký. Khách hàng lưu ý đọc qua hướng dẫn trước khi đăng ký.
Cập nhật: Do phiên bản MyViettel mới có nhiều thay đổi, khách hàng xem hướng dẫn mới Tại đây.

Chuẩn bị

 • Sim Viettel nguyên KIT (đặt mua tại đây)
 • Cài đặt ứng dụng MyViettel từ CHplay hoặc Apps Store, từ phiên bản 5.12 trở đi ứng dụng bị ẩn mất mục đăng ký thông tin, các bạn xem hướng dẫn đăng ký mới tại đây.
 • Giấy tờ đăng ký: CMT hoặc Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu, mỗi giấy tờ đăng ký tối đa được 3 thuê bao

Các bước Tự đăng ký thông tin

Bước 1: (Bắt buộc) Đăng nhập vào ứng dụng MyViettel bằng số điện thoại Viettel bất kỳ mà khách đang có (không phải số cần kích hoạt) ⇒ Sau khi đăng nhập vào app MyViettel nhấn vào nút ở góc bên trái ⇒ chọn mục Tiện ích ⇒ chọn Đăng ký thông tin
dang ky sim

⇒ Nhập số điện thoại cần đăng ký thông tin và seri sim là dải 14 ký tự in trên sim ⇒ nhập xong nhấn vào Tiếp tục

tu dang ky sim

⇒ Tiếp theo chụp ảnh CMT hoặc Thẻ căn cước mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung ⇒ Sau khi chụp xong hệ thống sẽ tự động nhận diện các thông tin có trên giấy tờ ⇒ Nhấn vào tiếp tục ⇒ Nhấn chọn gọi Video call 2 chiều để nhân viên tổng đài xác thực.
Bước gọi video call thường hay khó kết nối tới tổng đài viên, các bạn chịu khó kiên trì thực hiện vài lần theo hướng dẫn bên dưới nếu chưa kết nối được với tổng đài nhé.

Bước 2: Lắp sim vào máy gọi 900, nhấn phím 1 hai lần. Như vậy là xong, khách hàng đã tự đăng ký thông tin và kích hoạt sim mà không cần phải mất công ra cửa hàng đăng ký.

Bước 3: Truy cập vào link https://myvt.net/goi-cuoc chọn gói cước ưu đãi và rẻ nhất để đăng ký sử dụng.

Hướng dẫn xử lý một số lỗi

1. Lỗi gọi video call không được
Trong trường hợp khách hàng làm đến bước gọi video call để tổng đài duyệt yêu cầu đăng ký mà không được hoặc đang gọi thì bị dừng cuộc gọi, hoặc gọi không kết nối được thì khách không phải nhập lại các bước ban đầu nữa mà vào mục Tra cứu đơn hàng ⇒ chọn Đang triển khai hệ thống sẽ hiển thị đơn hàng đang đăng ký, khách hàng chỉ cần nhấn vào thực hiện nốt bước gọi là xong. Nếu cuộc gọi vẫn tự động bị ngắt hoặc không kết nối được khách hàng thử lại vài lần cho đến khi thực hiện thành công.

3. Lỗi tồn tại đơn hàng tương tự chưa hoàn thành với mã…..
Lỗi này do trước đó khách đã làm xong các bước đầu rồi nhưng vì lý do nào đó chưa hoàn thành, hệ thống sẽ lưu lại yêu cầu cũ, khách hàng chỉ cần vào mục Tra cứu đơn hàng ⇒ chọn Đang triển khai và thực hiện nốt bước cuối gọi video call xác thực là xong.
⇒ Lưu ý: Nhiều khách hàng không thấy mục Tra cứu đơn hàng do chưa đăng nhập vào app MyViettel, nên khách hàng lưu ý phải đăng nhập vào MyViettel trước khi đăng ký, trường hợp này phải đợi 24 tiếng để cho đơn hàng trên hệ thống tự hủy rồi mới vào đăng ký lại được.

3. Lỗi khi sử dụng thẻ gắn chip mới
Nếu khách hàng sử dụng thẻ căn cước gắn chip mới đăng ký mà hệ thống báo lỗi “Giấy tờ đã hết hạn hoặc quá hiệu lực từ ngày cấp” thì khách hàng chuyển sang sử dụng CMT hoặc thẻ căn cước cũ để đăng ký, nếu không có thì mượn của người thân đăng ký tạm cũng được.

⇒ Khách hàng có thể tham khảo đặt mua các loại sim Viettel khác tại đây: https://myvt.net/sim-viettel/

Bình luận: 26

 1. hiện tại kích hoạt sim nguyên kit và đăng ký chính chủ thao tác trên app được chưa hay vẫn phải ra cửa hàng ạ

  1. vậy còn chuyển esim thành sim vật lý thì vẫn phải ra cửa hàng ạ

 2. Bùi Quốc Vĩnh

  Cho mình hỏi lúc điện 900 để kích hoạt sim là điện sim mình dùng để đăng ký hay là sim nguyên kit để đăng ký thông tin vậy

  1. Hiện tại Viettel đang tạm dừng đăng ký qua app, bạn mang ra cửa hàng Viettel đăng ký miễn phí nhé

  2. Kích hoạt sim mới mua như thế nào ạ, my Viettel mình không có mục tiện ích, gõ đăng kí tt cũng ko dc

  3. Từ cuối tháng 4/2023 Viettel đang tạm dừng đăng ký thông tin qua app Myviettel, bạn có thể mang ra cửa hàng Viettel hoặc các điểm có biển điểm CCDVVT trên địa bàn để đăng ký miễn phí nhé, hoặc liên hệ 18008098 để được trợ giúp.

  1. Hiện tại Viettel đang tạm dừng đăng ký qua app, bạn mang ra cửa hàng Viettel đăng ký miễn phí nhé

  1. Hiện tại Viettel đang tạm dừng đăng ký qua app, bạn mang ra cửa hàng Viettel đăng ký miễn phí nhé

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay