Sau ngày 15/5, khoảng 1 triệu SIM sẽ bị thu hồi vì chưa chuẩn hóa thông tin

“Tính đến ngày 12/5, đã có khoảng 154.000 thuê bao bị khóa hai chiều đã chuẩn hóa thông tin cá nhân. Con số này chỉ chiếm khoảng 13,48% số thuê bao bị khóa hai chiều phải chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định”. Theo ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) chia sẻ.

Như vậy, vẫn còn khoảng 1 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin SIM dù đang bị nhà mạng khóa hai chiều. Nếu sau ngày 15/5 chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định thì các SIM này sẽ bị thu hồi.

sim rac

Ngoài ra, sau thời điểm bị khóa hai chiều nghe – gọi, khách hàng có thể mang theo các giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, hộ chiếu,… đến cửa hàng giao dịch của các nhà mạng để tiếp tục thực hiện việc đăng ký chuẩn hóa thông tin.

Cục Viễn thông cho hay, số thuê bao bị khóa 2 chiều đi đăng ký lại thông tin hiện nay không nhiều. Điều này cho thấy, gần như chắc chắn sẽ có gần 1 triệu SIM bị thu hồi về kho số.

Trong hai tháng 5 và 6, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức thanh tra diện rộng với sự tham gia của Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước nhằm xử lý nghiêm tình trạng vi phạm thông tin thuê bao trên điện thoại.

Cục Viễn thông sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông di động tiếp tục thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao, xử lý tình trạng SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định, hay còn gọi là SIM rác. Ngăn chặn, xử lý vi phạm liên quan đến cuộc gọi quảng cáo và số điện thoại thuộc danh sách quảng cáo.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người sử dụng thực hiện việc gửi tin nhắn TTTB tới đầu số 1414 (miễn phí) để tự kiểm tra nhằm kịp thời cập nhật thông tin thuê bao của mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *