Cách khởi động lại modem wifi Viettel từ xa dễ dàng với ứng dụng My Viettel

Trong quá trình sử dụng mạng Viettel đôi khi sẽ gặp phải những trục trặc, sự cố phát sinh khiến wifi yếu, gián đoạn hoặc bị lỗi không thể kết nối. Để khắc phục thì cách đầu tiên được khách hàng nghĩ tới và lựa chọn đó chính là reset modem wifi Viettel.

Thông thường đây là một việc rất đơn giản chỉ với một nút bấm nhưng trong một vài trường hợp khách hàng không có mặt ở nhà mà chỉ có người già và trẻ nhỏ thì thao tác khởi động lại từ xa là vô cùng tiện ích và cần thiết. Khởi động lại modem wifi Viettel từ xa dễ dàng với ứng dụng My Viettel là một trong những tính năng trong quản lý modem wifi mà nhiều người dùng chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!
khoi dong lai modem

Vì sao cần khởi động lại modem Wifi Viettel?

Cũng như bao mạng internet khác, đôi khi mạng Viettel sẽ xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn, người dùng cần phải chú ý để khắc phục kịp thời bằng cách khởi động lại cục modem wifi như:

– Mất mạng, kết nối mạng bị yếu.

– Sử dụng cục phát wifi liên tục trong thời gian dài khiến nó bị nóng hoặc không hoạt động được nữa.

– Khởi động lại giúp khôi phục đường link truy cập vào cục phát ở trạng thái mặc định như ban đầu, làm cho đường truyền internet nhanh hơn, modem wifi hoạt động tốt và ổn định hơn.

– Người dùng bị quên mật khẩu của modem Viettel, cần reset để tiến hàng lấy lại mật khẩu, giúp thiết bị trở lại hoạt động bình thường.

Cách khởi động lại modem wifi Viettel từ xa dễ dàng với ứng dụng My Viettel

Khởi động lại modem wifi Viettel từ xa là một trong những tính năng hữu ích có trên ứng dụng My Viettel. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là khách hàng đã có thể khởi động lại hệ thống wifi của mình một cách dễ dàng. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1:Đăng nhập My Viettel bằng tài khoản Internet/TV/PSTN đã đăng ký.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ app, khách hàng chọn Tất cả tiện ích 🡪chọn icon Quản lý modem wifi

Bước 3:Tại mục “Quản lý modem wifi”, khách hàng thực hiện click “Khởi động lại” để hệ thống khởi động modem.

Bước 4: Sau đó, khách hàng chỉ cần chọn “Xác nhận” và modem wifi sẽ được khởi động lại, đồng thời màn hình sẽ hiển thị thông báo “Khởi động lại Modem thành công”.

Lợi ích khi quản lý modem wifi Viettel trên ứng dụng My Viettel

Không chỉ khởi động lại, bật tắt wifi, hạn chế kết nối từ xa mà việc quản lý modem wifi Viettel trong nhà sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi sử dụng ứng dụng My Viettel. Một vài lợi ích nổi trội, những tính năng đáng chú ý như:

– Chỉ với một chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng My Viettel và kết nối internet, người dùng có thể quản lý modem wifi mọi lúc, mọi nơi.

– Có thể cài đặt wifi, kiểm soát số lượng thiết bị kết nối với wifi nhà mình ngay trên ứng dụng My Viettel mà không cần đến trực tiếp vị trí cục modem Wifi.

– Người dùng cũng có thể ngắt wifi, đổi mật khẩu wifi từ xa rất tiện lợi.

– Báo lỗi dịch vụ hay gọi điện tư vấn trực tiếp trên app My Viettel.

Thông qua những thông tin trong bài viết này, hy vọng khách hàng đã biết cách khởi động lại modem wifi Viettel từ xa dễ dàng với ứng dụng My Viettel. Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới tổng đài 18008168 (0đ) để được gặp nhân viên tư vấn miễn phí nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *